Gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa Việt Nam
5 (1) vote

Để có thể đảm bảo bạn được lưu trú tại Việt Nam đúng theo quy định mà không phải lưu trú trái phép, thì người nước ngoài đặt chân vào Việt Nam sau khi hết hiệu lực visa cần xin gia hạn lại visa hoặc xin cấp lại visa mới. Hãy nhanh chóng tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi xin gia hạn nhé.

Gia hạn visa Việt Nam không khó, nhưng cũng cần thông tin đầy đủ và quy trình nghiêm ngặt, muốn tìm hiểu thì nhanh chóng nhận tư vấn thông tin cho hành trình của mình nào.

Người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam, khi hết hạn visa có thể xin gia hạn visa tại Việt Nam từ 1 tháng đến 1 năm cho mình. Tùy vào mục đích của bạn khi lưu trú lại ở Việt Nam mà bạn sẽ được xét cấp loại visa gia hạn có thời gian tương ứng.

Các đối tượng người nước ngoài có thể xin gia hạn lại visa Việt Nam:

  • Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch
  • Người nước ngoài vào Việt Nam học tập
  • Người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân nhân
  • Người nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, làm việc có giấy phép lao động…

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài gồm có:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Địa chỉ lưu trú hiện tại ở Việt Nam
  • Visa Việt Nam còn hạn ít nhất 7 ngày
  • Mẫu đơn xin gia hạn
  • Các giấy tờ khác chứng minh mục đích xin gia hạn

Lưu ý: nếu visa Việt Nam của bạn hết hạn trước khi kịp gia hạn, bạn sẽ phải đóng một khoản phí nộp phạt tính theo số ngày hết hạn visa cho mình

Có nhiều loại gia hạn, bạn phải xác định mục đích rồi nhanh chóng tìm hiểu hồ sơ từng loại để đề đơn không bị nhầm lẫn và được xét duyệt cấp visa mới dễ dàng.

Tìm hiểu thêm:

Danh Mục