Giấy tờ cần để làm hồ sơ xin visa Nhật Bản

Giấy tờ cần để làm hồ sơ xin visa Nhật Bản
5 (1) vote

Hiện nay nhu cầu sang đất nước Nhật Bản để học tập, công tác, làm việc hay du lịch càng tăng. Chính vì vậy, việc làm visa đi Nhật cũng tăng trong những năm gần đây. Đại sứ quán Nhật Bản đàn thắt chặt quy trình làm visa , thủ tục khá phức tạp gây khó khăn không nhỏ đối với những ai muốn xin visa và tỉ lệ đậu visa thường không cao. Trong bài viết dưới đây, phòng vé máy bay Malindo Air xin cung cấp những giấy tờ cần để làm hồ sơ xin visa Nhật Bản giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Giấy tờ cần để làm hồ sơ xin visa Nhật Bản

Để thuận tiện trong việc xin visa đi Nhật Bản nhanh chóng hãy chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Hộ chiếu bản gốc đang còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành và còn trang trắng để dán visa, có chữ ký của người xin visa.
  • 02 ảnh chân dung kích cỡ 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
  • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:
    • Người xin là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty 3 tháng hay 6 tháng gần nhất.
    • Người xin là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, quyết định nghỉ phép, thư bảo lãnh của công ty.
    • Người xin đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí
    • Người xin là sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên, xác nhận của trường, giấy khen
  • Chứng minh năng lực tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000$, xác nhận số dư sổ tiết kiệm, những giấy tờ khác như sổ đỏ, nhà đất, giấy góp cổ phần, đăng ký xe ô tô, cổ phiếu….

Mọi thông tin đầy đủ và chi tiết liên quan đến giấy tờ cần để làm hồ sơ xin visa Nhật Bản thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Danh Mục